Home » จีนเปิดตัวคลัสเตอร์อุตสาหกรรมสิ่งทอในกว่างซีจ้วง

จีนเปิดตัวคลัสเตอร์อุตสาหกรรมสิ่งทอในกว่างซีจ้วง

by webmaster
29 views
1.จีนเปิดตัวคลัสเตอร์

จีนได้เริ่มพัฒนาพื้นที่เขตสิ่งทอและเครื่องแต่งกายแฟชั่นใกล้เมืองกุ้ยกัง เป็นพื้นที่รวมกว่า 60.58 ตารางกิโลเมตร เป็นหนึ่งในพื้นที่อุตสาหกรรมสิ่งทอและเสื้อผ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่นี่มีพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม 6 แห่งที่ถือเป็นสายการผลิตแบบครบวงจร สำหรับการผลิตผ้าและเสื้อผ้า โรงงานซึ่งเป็นส่วนหลักของพื้นที่นี้ตั้งอยู่ในเขตเทศมณฑลผิงหนาน ที่ตั้งอยู่ในใจกลางแถบเศรษฐกิจแม่น้ำเพิร์ลแม่น้ำซีเจียง

ซึ่งทำให้มีความได้เปรียบด้านสถานที่ตั้งในการดำเนินการถ่ายโอนทางอุตสาหกรรมของมณฑลกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า รวมถึงการซัพพลายเชนสิ่งทอของมณฑลกวางตุ้งกว่างซีจ้วง พื้นที่ดังกล่าวยังมีที่ดินที่มีความอุดมสมบูรณ์และแรงงานมากมายให้บริษัทในภาคตะวันออกของจีนใช้ประโยชน์ และสามารถบรรลุความร่วมมือแบบสร้างประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย

ยกระดับด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ และกระบวนการ

2.จีนเปิดตัวคลัสเตอร์

ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเสื้อผ้าของเทศมณฑลผิงหนาน ชื่อเหอ จงหวู่ กล่าวว่า โครงการนี้มีเฟสแรกที่เป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตเสื้อผ้ากีฬาและสันทนาการจงเจี้ยน ซึ่งเริ่มทดลองผลิตตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยโครงการนี้ใช้ระบบอัตโนมัติและปัญญาประดิษฐ์ในการดำเนินงาน หยาง ห่าว ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Guangxi Zhongjian Sports and Leisure Clothing กล่าวว่า คาดว่ารายได้จากการจำหน่ายต่อปีจะเกิน 200 ล้านหยวน

ปัจจุบันมีบริษัททอผ้าและบริษัทผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ได้ทำสัญญาตั้งโรงงานผลิตทั้งหมด 259 แห่ง เช่น บริษัท Shifang Investment Group และ Guannan Investment Group โดยมูลค่าการลงทุนประมาณ 3.45 หมื่นล้านหยวน มีการก่อสร้างวิสาหกิจกว่า 100 แห่ง โดยมี 47 แห่งที่สร้างเสร็จและเริ่มดำเนินการแล้ว ส่วนอีก 53 โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างขณะนี้ความเจริญเติบโตของเขตสิ่งทอและเครื่องแต่งกายแฟชั่นในจีนเป็นอย่างมากและสร้างโอกาสให้กับบริษัทในภาคต่างๆ ได้รับประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้อย่างก้าวกระโดด

บริษัท Guangxi Zhongjian Sports and Leisure Clothing ได้รับการยกย่องในฐานะแห่งแรกในเขตอุตสาหกรรมสิ่งทอกว่างซี ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2008 ด้วยความภูมิใจและความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ เราไม่เพียงแต่จัดจำหน่ายสินค้าในตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังขยายฐานลูกค้าของเราไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการเปิดตลาดในฟิลิปปินส์และประเทศไทยในช่วงการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์ บริษัทได้รับคำสั่งซื้อเพื่อผลิตเสื้อผ้าสำหรับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความไว้วางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจของจีน

3.จีนเปิดตัวคลัสเตอร์

เป็นหลักแบบดั้งเดิมของชุมชน การพัฒนาและเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมนี้เป็นส่วนสำคัญในการเผยแพร่ความเป็นสากลของจีน โดยในปีหลายปีที่ผ่านมา การเมืองกุ้ยกังได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มโดยการเพิ่มการลงทุน ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ของกุ้ยกังได้ระบุว่า ปัจจุบันเมืองกำลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยรวมแล้วมี 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ ย่านแฟชั่นใหม่ ฐานการผลิตเสื้อผ้ากีฬาแบบลำลอง และฐานอุตสาหกรรมเสื้อกันหนาว ซึ่งแต่ละกลุ่มมีบทบาทที่สำคัญในการเป็นกำลังสำคัญของเศรษฐกิจ ย่านแฟชั่นใหม่เป็นศูนย์กลางของการออกแบบและผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นที่ทันสมัย ทำให้จีนมีฐานการผลิตแฟชั่นที่มีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์

ส่วนฐานการผลิตเสื้อผ้ากีฬาแบบลำลองในกุ้ยผิง เป็นที่รู้จักกันดีในการผลิตชุดกีฬามากกว่า 300 ล้านชุดต่อปี และถือเป็นฐานการผลิตเสื้อผ้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในกว่างซีเขตอุตสาหกรรมเสื้อกันหนาวก็ไม่น้อยนับถือ มีบริษัทมากกว่า 150 แห่งที่สามารถผลิตเสื้อขนเป็ดถึง 67,000 ตันต่อปี และเสื้อกันหนาวถึง 15,000 ตัน นำไปสู่การส่งออกสินค้าคุณภาพสู่ตลาดโลกอย่างมีความสำเร็จ

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.thairath.co.th/news/foreign/2737249

You may also like

เกี่ยวกับเรา

บทความเพื่อคุณ Blog ของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะและความรู้สูงซึ่งอุทิศตนเพื่อนำเสนอโซลูชั่นคุณภาพสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นที่จะติดตามเทคโนโลยีล่าสุดและแนวโน้มอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ติดต่อ

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by athucpham