Home » คาร์ซีทสำหรับเด็ก มีแบบไหนบ้าง ทำไมถึงควรใช้

คาร์ซีทสำหรับเด็ก มีแบบไหนบ้าง ทำไมถึงควรใช้

by webmaster
50 views
1.คาร์ซีทสำหรับเด็ก มีแบบไหนบ้าง ทำไมถึงควรใช้

ที่นั่งในรถสำหรับเด็กเป็นที่นั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กในยานพาหนะโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ที่นั่งเหล่านี้ทำขึ้นเพื่อปกป้องเด็กๆ จากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตระหว่างการชนของรถ โดยการยึดให้แน่นและดูดซับแรงกระแทก

คาร์ซีทสำหรับเด็กทารก

ออกแบบมาสำหรับทารกแรกเกิด อายุไม่เกิน 12-15 เดือน ที่นั่งแบบหันหน้าไปทางด้านหลังช่วยรองรับศีรษะ คอ และกระดูกสันหลังของทารก มาพร้อมกับสายรัดห้าจุดและมักแถมมากับรถเข็นเด็ก มีขนาดที่เล็ก พับเก็บได้ ทำให้พกพาสะดวกและสะดวกในการใช้กับทารกที่กำลังนอนหลับ

คาร์ซีทแบบเปิดประทุนได้

เหมาะสำหรับตั้งแต่แรกเกิดจนถึงน้ำหนัก 65-70 ปอนด์ มีฟีเจอร์ที่สามารถปรับได้ตามขนาดของเด็ก เป็นคาร์ซีทที่หันหน้าไปทางด้านหน้า มีสายรัดแบบปรับได้และตำแหน่งพนักพิงศีรษะสำหรับเด็กที่กำลังเติบโต แต่จะหนักกว่าและพกพาได้น้อยกว่าที่นั่งสำหรับเด็กทารก

บูสเตอร์ซีท

2.สำหรับเด็กที่มีที่นั่งหันหน้าไปทางด้านหน้า เหมาะสำหรับเด็กโต เช่น เด็กอนุบาล หรือเด็ก

สำหรับเด็กที่มีที่นั่งหันหน้าไปทางด้านหน้า เหมาะสำหรับเด็กโต เช่น เด็กอนุบาล หรือเด็กประถม เบาะนั่งเสริมจะยกเด็กขึ้นเพื่อให้พอดีกับเข็มขัดนิรภัยของรถ มีระบบให้การรองรับเพิ่มเติมทั้งหลัง ก้น และหัว เป็นเบาะนั่งที่นุ่ม อ่อนโยนต่อเด็ก มีขนาดกะทัดรัดและเหมาะสำหรับเด็กโต

คาร์ซีทแบบออลอินวัน

เป็นคาร์ซีทแบบ 3-in-1 ที่นั่งเหล่านี้สามารถใช้เป็นเบาะนั่งแบบหันหน้าไปทางด้านหลัง หันหน้าไปทางด้านหน้า และใช้เป็นเบาะเสริมได้อีกด้วย รองรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงเด็กโตวัยประถม ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่งยาวนาน แต่มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่า อาจจะเทอะทะหรือใช้งานได้ไม่สะดวกเท่ไหร่นัก

คาร์ซีท Travel System Car Seats

เหมาะสำหรับเด็กทารก ที่นั่งในรถเหล่านี้ถอดออกจากรถได้ง่ายและติดกับโครงรถเข็นเด็กได้ Travel System Car Seats ผสมผสานคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของที่นั่งเด็กมาตรฐานเข้ากับความสะดวกสบายของรถเข็นเด็ก ทำให้เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ต้องเดินทางระยะไกล หรืออาจจะพาเด็กเที่ยว

ฟีเจอร์ที่สำคัญของคาร์ซีทสำหรับเด็ก

3.ฟีเจอร์ที่สำคัญของคาร์ซีทสำหรับเด็ก

 • ระบบสายรัด 5 จุด : ยึดเด็กไว้ที่ไหล่ สะโพก และระหว่างขา กระจายแรงชนไปยังส่วนที่แข็งแรงที่สุดของร่างกาย
 • การป้องกันแรงกระแทกด้านข้าง : บุเสริมหรือวัสดุพิเศษด้านข้างเพื่อป้องกันศีรษะและคอของเด็กจากการชนจากแรงกระแทกด้านข้าง
 • ปรับเอนและพนักพิงศีรษะได้ : ช่วยให้สามารถปรับเบาะนั่งได้เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัย ช่วยให้มั่นใจว่าจะได้มุมที่ถูกต้องและพอดีเมื่อเด็กโตขึ้น
 • ระบบ LATCH (จุดยึดและสายรัดสำหรับเด็ก) : ช่วยให้ติดเบาะรถยนต์เข้ากับตัวรถโดยตรงได้ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องใช้เข็มขัดนิรภัย
 • โฟมดูดซับพลังงาน : บุด้วยโฟมพิเศษที่ช่วยดูดซับพลังงานเมื่อกระแทก ให้การปกป้องเป็นพิเศษ
 • ทำความสะอาดง่าย : ผ้าหุ้มเบาะนั่งแบบถอดซักได้เพื่อการบำรุงรักษาง่าย

ทำไมต้องใช้คาร์ซีทสำหรับเด็ก

 • การปฏิบัติตามกฎหมาย : ในประเทศส่วนใหญ่ การใช้คาร์ซีทสำหรับเด็กอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งที่กฎหมายกำหนด โดยพิจารณาจากอายุ น้ำหนัก และส่วนสูงของเด็ก
 • ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น : ที่นั่งในรถยนต์สำหรับเด็กช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการชนได้อย่างมากโดยจัดให้มีการควบคุมและการป้องกันที่เหมาะสม
 • ความพอดีที่เหมาะสมกับเด็ก : เข็มขัดนิรภัยแบบมาตรฐานไม่ได้ออกแบบมาสำหรับรูปร่างเล็กของเด็ก ที่นั่งในรถสำหรับเด็กช่วยเป็นเข็มขัดนิรภัยให้กับเด็กแทนได้
 • การป้องกันแรงกระแทก : ออกแบบมาเพื่อดูดซับและกระจายแรงกระแทกจากการชน ปกป้องเด็กจากการกระแทกอย่างรุนแรง
 • การป้องกันการดีดตัวออก : ในอุบัติเหตุ เด็กที่ไม่มีการรัดเข็มขัดนิรภัยอย่างเหมาะสมมีแนวโน้มที่จะถูกดีดตัวออกจากรถ ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้
 • ประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะยาว : การใช้คาร์ซีทอย่างเหมาะสมตั้งแต่วัยเด็กจะส่งเสริมนิสัยด้านความปลอดภัย และลดโอกาสการบาดเจ็บที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

You may also like

เกี่ยวกับเรา

บทความเพื่อคุณ Blog ของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะและความรู้สูงซึ่งอุทิศตนเพื่อนำเสนอโซลูชั่นคุณภาพสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นที่จะติดตามเทคโนโลยีล่าสุดและแนวโน้มอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ติดต่อ

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by athucpham